วันเสาร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ถั่วฝักยาวผัดน้ำมันหอยใส่กุ้ง-ปลาหมึก

เตรียมอุปกรณ์
1. กุ้ง ปลาหมึก
2. ถ่วฝักยาว
3. พริกเหลือง กระเทียม
4.นำ้ปลา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำมันพืช

วิธีการทำ
 ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่พริกเหลืองกับกระเทียมที่ตำพอละเอียด ผัดจนหอมใส่กุ้งกับปลาหมึก ผัดให้เข้ากันพอสุก ใส่ถั่วฝักยาว เติมนำ้นิดหน่อย ใ่ส่น้ำตาลทราย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ทีนี้ผัดให้เข้ากันไม่ต้องนานมากเดี๋ยวถั่วจะเหี่ยวไม่น่ากิน หลังจากนั้นตักใส่้จาน แค่นี้ก็ได้เมนูใหม่แสนอร่อยแล้ว

1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

น่ากินมากๆ เป็นเมนุที่ทำไม่อยากเลย เดี๋ยวว่างๆจะลองดูบ้าง