1. เนื้อไก่ จะใช้ส่วนอก หรือสันในก็ได้ตามชอบ
2. ขิง ซื้อแบบซอยเสร็จแล้วหรือมาซอยเองก็ได้ตามชอบ
3. เห็ดหูหนู ต้นหอม กระทียม หอมใหญ่
...................................................................................................................................................................วิธีการทำ
สับกระเทียมให้ละเอียดและใส่ในกระทะ เจียวให้หอม แล้วใส่เนื้อไก่ ผัดจนไก่เริ่มสุก ใส่ขิง หอมใหญ่ ผัดให้เข้ากัน แล้วตามด้วยเห็ดหูหนู ทีนี้ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม น้ำปลา ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม คลุกเคล้าพอเข้ากัน เสร็จเรียบร้อย บางสูตรอาจจะใส่เต้าเจี้ยวด้วยก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น