วันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554






หมี่กรอบราดหน้าหมูหมัก-กุ้ง

เครื่องปรุง

1 กุ้ง หมูหมัก
2 บะหมี่
3 คะน้า เห็ด (แล้วแต่ชอบ) กระเทียม เต้าเจี๊ยว ซีอิ๊วขาว  น้ำตาล  พริกไท แป้งข้าวโพด

วิธีการทำ

1 ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนใส่เส้นบะหมี่ที่เตรียมไว้ลงทอด ไฟปานกลาง พอเหลืองตักขึ้นพักไว้
2 ตั้งกระทะใส่น้ำมัน กระเทียม หมูหมัก กุ้ง ผัดให้เข้ากัน พอกุ้งสุก ใส่น้ำซุปต้มไปจนเดือด ใส่คะน้า
3 พอเดือดปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เต้าเจี้ยว น้ำตาล หลังจากนั้นนำแป้งผสมน้ำเล็กน้อย เทใส่ลงในหม้อ พร้อมกับคนให้น้ำราดหน้าพอเหนียว หลังจากนั้นตักราดที่เส้นที่เราทอดไว้ตั้งแต่แรก.......

3 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

น่ากินมาก ดูจากวิธีการทำแล้วไม่อยากจริงด้วยค่ะ เดี๋ยวลองทำดูบ้าง

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เห้นแล้ว หิวเลยค่ะ เอไว้จะเข้ามาดูอักเรื่อยๆนะคะ ชอบทำอาหารเหมือนกันค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

น่ากินมากๆๆๆ